Cách chọn đá quý theo cung hoàng đạo

Người Châu Âu căn cứ vào quỹ đạo Trái Đất xoay quanh Mặt Trời trong một năm và sự tương tác giữa Trái Đất với một chòm sao tại thời điểm nhất định mà chọn ra 12 cung Hoàng Đạo ứng với các ngày sinhnhật của từng người. Mỗi chòm sao trong cung Hoàng Đạo tương hợp với một số đá quý, đem lại điều tốt đẹp cho người sở hữu nó.

Xem tiếp...

Ngọc Quang Âm

Đá Xanh ngọc vốn là chất liệu tối ưu để tạc các tượng Phật nhất là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát (Avalokitesvara). Một trong bốn đại bồ tát (Văn Thù – Phổ Hiền – Đại Tạng – Quan Âm).

Xem tiếp...

Chú ngựa làm bằng đá Marble

Một vài năm trước đây giám đốc điều hành Franklin Hill Perrel của Roslyn Landmark Society, đã nhận một cuộc gọi đầy ngạc nhiên từ một người quen. “Có một bức tượng quan trọng mang tầm vóc lịch sử ở phía sân sau toà nhà đã được bán” người gọi nói.  Ông Perrell đã không biết đến sự tồn tại của bức tượng. Nhưng chẳng bao lâu ông đã nhận ra một tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch khổng lồ của một con ngựa nuôi, bờm của nó bay vì nó bị hạn chế bởi một cơ bắp cực khoẻ. "Tôi bị sốc", ông nhớ lại, "bởi vì quy mô của nó." "Gần như bao phut nhà," ông Perrell nói, người đã được đưa đến trang web của người quen đã mách ông chính là Ian Zwerdling , một cư dân Roslyn tích cực trong việc bảo tồn lịch sử.

Xem tiếp...

Bức phù điêu khổng lồ của người Maya

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một bức phù điêu khổng lồ của người Maya cổ đại mô tả một giai đoạn lịch sử của khu vực này.

Các nhà khảo cổ học làm việc trong một kim tự tháp cổ của người Maya ở Guatemala đã phát hiện một bức phù điêu "khủng" khắc họa các vị thần và các nhà lãnh đạo Maya.

Bức phù điêu này có chiều dài 8 mét và chiều rộng 2 mét  thể hiện ba nhân vật được trang trí bằng lông chim đuôi seo và ngọc bích ngồi trên đỉnh một ngọn núi linh thiêng.

Xem tiếp...